Tư vấn chọn hoa viếng nghĩa trang liệt sỹ đẹp, phù hợp, ý nghĩa nhất

Tư vấn chọn hoa viếng nghĩa trang liệt sỹ đẹp, phù hợp, ý nghĩa nhất

  • Thứ ba - 14/11/2023 22:29
  • Tiện ích: 
  •  
  •  
  •  

Khi viếng nghĩa trang liệt sỹ người ta thường sử dụng những lẵng hoa, vòm hoa thể hiện lòng thành kính, sự tưởng nhớ và biết ơn đối với các anh hùng Liệt sĩ. Vậy, khi đi viếng nghĩa trang liệt sỹ chúng ta nên chọn loài hoa nào phù hợp? Hôm nay, hãy cùng Floli tìm hiểu về các mẫu hoa viếng nghĩa trang liệt sỹ đẹp, phù hợp, thể hiện những thông điệp ý nghĩa nhất thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tư vấn chọn hoa viếng nghĩa trang liệt sỹ đẹp, phù hợp, ý nghĩa nhất

Đặt vòng hoa viếng nghĩa trang liệt sỹ là một việc làm vô cùng ý nghĩa thể hiện sự tri ân, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý đến các bạn những mẫu hoa viếng liệt sỹ đẹp, phù hợp và ý nghĩa nhất.

1. Hoa cúc

Gợi ý đầu tiên trong danh sách các mẫu hoa hoa viếng nghĩa trang liệt sỹ ý nghĩa là hoa cúc. Loài hoa này được dùng để thể hiện nỗi buồn, sự tiếc thương một kiếp người đã đi xa và mong người đã khuất sẽ sớm được siêu thoát, tái sinh một cuộc sống mới tươi đẹp.

Khi sử dụng những lẵng hoa, vòm hoa cúc viếng nghĩa trang liệt sĩ sẽ thể hiện sự thương tiếc, tiếc nuối về một kiếp người đang độ tuổi xuân xanh còn một tương lai nhiều kế hoạch, dự định, những khát khao và ước mơ nhưng đành phải bỏ lỡ dang dở.

hoa vieng nghia trang liet sy 1
Hoa cúc thể hiện nỗi buồn, sự tiếc thương một kiếp người đã đi xa

 

Trong văn hóa Việt Nam, hoa cúc là một trong 4 loài hoa tứ quý, tượng trưng cho sự thanh cao của kẻ sĩ. Cũng chính vì vậy mà khi sử dụng hoa cúc viếng liệt sĩ mang ý nghĩa tôn trọng, vinh danh và ghi nhận những cống hiến lớn lao của họ đối với sự yên bình của Tổ Quốc.

Hiện nay, hoa cúc trắng và hoa cúc vàng là hai sắc hoa được lựa chọn nhiều nhất để viếng nghĩa trang liệt sĩ. Trong đó, hoa cúc vàng tượng trưng cho sự biết ơn sâu sắc của thế hệ sau tới những hy sinh cao cả vì Đất nước của những người anh hùng. Còn hoa cúc trắng như san sẻ sự mất mát,với gia quyến người đã mất và thương tiếc về một kiếp người đã khuất.

2. Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là gợi ý lý tưởng khi chọn hoa viếng nghĩa trang liệt sỹ. Hoa đồng tiền còn mang trong mình nhiều ý nghĩa tốt đẹp, thể hiện sự tri ân sâu sắc của người đi viếng đến với những người anh hùng của Tổ quốc.

Viếng một lẵng hoa, vòm hoa đồng tiền mang ngụ ý tri ân, tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ. Đồng thời bày tỏ lòng thành kính, tình cảm chân thành và bền chặt của nhân dân với các những người liệt sĩ.

hoa vieng nghia trang liet sy 2
Hoa đồng tiền thể hiện sự tri ân sâu sắc của mọi người đến các những người anh hùng của Tổ quốc

Hoa đồng tiền đỏ là sắc hoa được sử dụng phổ biến khi viếng nghĩa trang liệt sỹ. Hoa đồng tiền đỏ thường được cắm tạo hình thành màu đỏ của lá cờ Tổ Quốc thể hiện sự tôn trọng, tôn vinh những người liệt sĩ đã hết mình bảo vệ lãnh thổ đất nước, đem lại bình yên cho nhân dân.

Ngoài ra, những màu hoa còn lại của hoa đồng tiền cũng được lựa chọn, chúng đều mang ý nghĩa thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng với những người anh hùng.

3. Hoa lan

Hoa lan là một trong những mẫu hoa viếng nghĩa trang liệt sĩ đẹp, ý nghĩa được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Loài hoa này thể hiện cho nỗi buồn, sự tiếc nuối và đau thương trước sự ra đi của một kiếp người.

Hoa lan được sử dụng viếng liệt sỹ thể hiện sự tôn vinh những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hiến dâng tuổi thanh xuân, hy sinh cho Tổ quốc. Đồng thời, thể hiện sự biết ơn vô hạn với những công lao to lớn của họ.

hoa vieng nghia trang liet sy 3
Hoa lan được sử dụng viếng nghĩa trang liệt sỹ thể hiện sự tôn vinh những người con ưu tú của dân tộc

Ngoài ra, viếng hoa lan còn mang ngụ ý gửi gắm niềm hy vọng rằng người đã khuất sẽ sớm được tái sinh vào một kiếp sống khác. Mong họ sẽ có một cuộc sống mới nhiều may mắn, tài lộc, an nhiên. Màu hoa thường được sử dụng là trắng, vàng, tím.

4. Hoa vàng anh

Hoa vàng anh hay còn gọi là hoa vô ưu loài hoa gắn liền với cuộc đời của Đức phật Thích ca Mâu Ni, là một trong số những loài hoa thiêng liêng được sử dụng nhiều để viếng nghĩa trang liệt sĩ.

Hoa vàng anh có nghĩa là không có ưu phiền, cuộc sống luôn vui vẻ và hạnh phúc. Gửi hoa vàng anh viếng liệt sỹ mang thông điệp về sự nuối tiếc, thương cảm trước sự ra đi của một kiếp người. Đồng thời, chia sẻ với những mất mát, người đầu bạc tiễn người đầu xanh của gia quyến người đã mất.

hoa vieng nghia trang liet sy 4
Hoa vàng anh tượng trưng cho những tâm hồn trong sạch không màng danh lợi, không tranh với đời

Hoa vàng anh tượng trưng cho những tâm hồn trong sạch không vụ lợi, không tranh với đời,… như hình ảnh những người anh hùng liệt sỹ không tiếc xương máu, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự tự do của Tổ Quốc, bình yên của nhân dân. Dâng lên một lẵng hoa, vòm hoa vàng anh tươi thắm đầy thành kính thể hiện sự biết ơn và tưởng nhớ sâu sắc đến những người con ưu tú của dân tộc.

5. Hoa hồng

Ngoài ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu đôi lứa, sự lãng mạn, hoa hồng còn được sử dụng thể hiện sự cảm kích và biết ơn to lớn. Hoa hồng đỏ, trắng là hai sắc hoa được lựa chọn là hoa viếng nghĩa trang liệt sỹ nhiều nhất.

Trong đó, hoa hồng đỏ như màu của lá cờ cách mạng, màu máu của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì Tổ quốc. Hoa hồng trắng thể hiện sự tưởng nhớ, đau xót và luyến tiếc không nói thành lời. Bên cạnh đó, hoa hồng cũng là biểu tượng của danh dự cao quý. Một lẵng hoa, vòm hoa viếng liệt sỹ thể hiện sự tôn trọng, tôn vinh những đóng góp của người chiến sĩ anh hùng đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

hoa vieng nghia trang liet sy 5
Hoa hồng trong quan niệm của người Á Đông là tượng trưng cho một khởi đầu mới

Ngoài ra, hoa hồng còn mang ý nghĩa khởi đầu mới. Theo quan niệm của người Á Đông, thì chết chưa phải là hết, họ sẽ bắt đầu một cuộc sống mới ở một thế giới khác, song song với thế giới hiện tại. Gửi hoa hồng đến viếng liệt sỹ ngụ ý cầu mong người mất không vướng bận trần gian. Mong tâm hồn của người đã khuất được an nhiên và sớm tái sinh vào một gia đình hạnh phúc.

6. Hoa ly

Hoa ly là một lựa chọn tuyệt vời khi chọn hoa viếng nghĩa trang liệt ý đẹp, nhiều ý nghĩa. Loài hoa này mang thông điệp về sự mất mát, buồn đau và cầu mong người đã đi xa thanh thản, nhẹ nhàng và an yên ở thế giới bên kia.

Khi viếng nghĩa trang liệt sỹ, gửi một lẵng, vòm hoa ly thể hiện sự tôn trọng và tình cảm chân thành với người đã khuất. Đồng thời, còn mang thông điệp về sự tưởng nhớ và tri ân công ơn lớn lao của các anh hùng liệt sỹ khi đang sống trong một đất nước hòa bình, ấm no.

hoa vieng nghia trang liet sy 6
Vòm hoa ly thể hiện sự tôn trọng và tình cảm chân thành với người đã khuất

Ngoài ra, hoa ly trắng tượng trưng cho vòng tử sinh của kiếp luân hồi. Sinh lão bệnh tử là quy luật của của tạo hóa, của luân phiên đời người. Cầu mong những điều tốt đẹp và luôn được bình an dành cho người đã khuất ở thế giới bên kia.

7. Hoa huệ

Hoa huệ cũng là loài hoa tưởng nhớ người đã khuất được sử dụng rất nhiều khi viếng nghĩa trang liệt sỹ. Đây là loài hoa tượng trưng cho sự thương tiếc và tưởng nhớ về một kiếp người đã rời xa trần thế.

Những bông hoa huệ mang trong mình sứ mệnh thiêng liêng, gửi gắm tình cảm và sự thành kính của những người ở lại đối với người đã ra đi. Đồng thời, dùng hoa huệ để viếng liệt sỹ sẽ mang ý nghĩa biết ơn những con người ưu tú của Tổ quốc đã đấu tranh và hy sinh xương máu trong công cuộc bảo vệ, xây dựng đất nước mang đến sự yên bình cho nhân dân.

hoa vieng nghia trang liet sy 7
Hoa huệ là mang ý nghĩa của sự khởi đầu mới tốt đẹp

Ngoài ra, hoa huệ cũng là biểu tượng của sự khởi đầu mới. Nó như lời chúc, lời cầu nguyện người đã khuất sẽ có một kiếp sống khác nhiều tốt đẹp, hạnh phúc và an nhiên.

Những lưu ý khi chọn hoa viếng nghĩa trang liệt sỹ

Khi lựa chọn hoa sử dụng để viếng nghĩa trang liệt sỹ, bạn nên chú ý một số điều sau đây để chọn được loài hoa đẹp, phù hợp với hoàn, thể hiện được thành ý, thông điệp muốn gửi gắm.

  • Khi chọn hoa viếng thì bạn nên chọn những hoa thể hiện sự trang trọng, thành kính và mang ý nghĩa tưởng nhớ, tiếc thương như: hoa ly, hoa cúc, hoa lan,…
  • Có thể chọn vòm hoa, lẵng hoa, bó hoa,… đều phù hợp. Các mẫu hoa thường được cắm thành hình oval hay một vòng hoa có ngôi sao vàng ngay giữa trung tâm thể hiện sự tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của những người anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì bình yên của Tổ quốc.
hoa vieng nghia trang liet sy 8
Các mẫu hoa viếng nghĩa trang liệt sỹ thường được cắm thành hình oval hay có ngôi sao vàng ngay giữa trung tâm
  • Cần lựa chọn những đóa hoa tươi, không bị héo úa hay dập nát hoặc là hoa nhựa, hoa giả để thể hiện sự tôn trọng và thành tâm của bạn.
  • Hoa phải được thiết kế, trang trí đúng yêu cầu, phù hợp với không gian, tính chất của buổi viếng nghĩa trang liệt sỹ. Có thể kết hợp nhiều mẫu hoa với nhau để tạo nên một vòm hoa, lẵng hoa đẹp ý nghĩa hơn. Ngoài ra, hoa nên được cắm cẩn thận, tỉ mỉ không cần quá phô trương, cầu kỳ nhưng vẫn phải sang trọng và chỉnh chu.
  • Trên những vòm hoa, lẵng hoa viếng nghĩa trang liệt sỹ nên gắn thêm các băng rôn có những nội dung thể hiện sự tri ân, khắc ghi và biết ơn với người đã khuất. Có thể sử dụng những nội dung như: kính viếng, đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ,…

Tham khảo một số mẫu hoa viếng nghĩa trang liệt sỹ đẹp, ý nghĩa

Dưới đây là một số mẫu hoa viếng nghĩa trang liệt sỹ để bạn tham khảo thêm:

hoa vieng nghia trang liet sy 9
hoa vieng nghia trang liet sy 10
hoa vieng nghia trang liet sy 11
hoa vieng nghia trang liet sy 12
hoa vieng nghia trang liet sy 13

Kết luận: Trên đây là những tư vấn chọn hoa viếng nghĩa trang liệt sỹ đẹp, phù hợp và ý nghĩa nhất bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin hữu ích ở trên, bạn có thể lựa chọn được mẫu hoa ưng ý, nhiều ý nghĩa và phù hợp với tính trang trọng của việc viếng nghĩa trang liệt sỹ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Messenger
Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây