6+ Mẫu hoa mừng thọ bố mẹ chúc một đời vui vẻ, khỏe mạnh, an yên

6+ Mẫu hoa mừng thọ bố mẹ chúc một đời vui vẻ, khỏe mạnh, an yên

  • Thứ ba - 14/11/2023 01:46
  • Tiện ích: 
  •  
  •  
  •  

Tặng hoa mừng thọ bố mẹ là một việc làm thể hiện sự quan tâm, tình yêu thương và lòng thành kính của con cái. Khi tặng hoa, cần chú ý chọn được loại hoa phù hợp để thể hiện được những ý nghĩa tốt đẹp nhất. Hôm nay, hãy cùng Floli tìm hiểu về những mẫu hoa mừng thọ mẹ và bố đẹp, ý nghĩa, thể hiện được lòng thành của con cái muốn gửi đến bố mẹ ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao nên tặng hoa khi mừng thọ mẹ và bố

Mừng thọ cho bố mẹ khi là một phong tục có từ lâu đời để thể hiện lòng thành kính và tình yêu thương của con cái trong nhà dành cho những người đã có công sinh thành, dưỡng dục. Việc mừng thọ cũng thể hiện mong muốn bố mẹ sẽ ngày càng khỏe mạnh, sống lâu trăm tuổi, bách niên giai lão cùng con cháu trong nhà.

Để buổi mừng thọ mẹ cha được diễn ra ấm áp, long trọng hơn thì những bông hoa trang trí, hoa mừng thọ là không thể thiếu. Nó sẽ góp phần mang đến một buổi lễ tươi đẹp, hạnh phúc, ấm cúng và thêm phần ý nghĩa. Đồng thời, những bông hoa còn thay thế cho những lời chúc phúc con cái dành cho bố mẹ. Hy vọng bậc sinh thành sẽ có một đời vui vẻ, khỏa mạnh và an yên.

hoa mung tho me 7
Tặng hoa cho bố mẹ vào dịp lễ mừng thọ thể hiện lòng thành kính, sự yêu thương, mong bố mẹ luôn hạnh phúc, sống lâu bên con cái

 

Những bông hoa tươi đẹp khoe sắc sẽ mang đến một không gian tràn đầy sức sống trong ngày lễ đặc biệt này. Đồng thời, nó cũng là món quà tinh thần chứa đựng những câu chúc thể hiện sự ấm áp và tình cảm mà con cái trong nhà muốn gửi đến bố mẹ.

Nhìn chung, khi tặng hoa trong dịp lễ mừng thọ chính là lời cảm ơn sâu sắc của con cái về những cống hiến của bậc sinh thành. Mong rằng bố mẹ có thể luôn khỏe mạnh để có thể tận hưởng những khoảng thời gian an nhàn, tươi vui bên con cháu trong nhà. Hy vọng khi nhận được bó hoa bố mẹ sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn.

Những loài hoa mừng thọ bố mẹ đẹp, ý nghĩa

Dưới đây là một số loài hoa đẹp, chứa đựng nhiều ý nghĩa cao cả, rất thích hợp để tặng mừng thọ mẹ và bố để bạn tham khảo thêm.

1. Hoa thiên điểu

Hoa thiên điểu hay còn được biết đến là hoa chim trời, một loài hoa rất ý nghĩa khi sử dụng làm hoa mừng thọ mẹ và bố. Hình ảnh bông hoa thiên điểu khi nở với đôi cánh hoa dang rộng tựa như sự chở che, bao bọc của chim mẹ với đàn con thơ. Đây chính là hình ảnh ẩn dụ cho sự nuôi nấng, bao bọc của bố mẹ với con cái. Chính vì vậy, rất nhiều người lựa chọn loài hoa này để kính dâng lên bố mẹ trong dịp lễ mừng thọ.

hoa mung tho me 3
Hoa thiên điểu thể hiện sự cảm ơn về sự bao bọc, che chở của bố mẹ để con cái được trưởng thành, có cuộc sống tốt đẹp

Một giỏ hoa, bình hoa thiên điểu có thể kết hợp thêm với một số loài hoa, lá làm phụ kiện sẽ mang đến một món quà vô cùng đẹp. Có thể sử dụng thêm tấm thiệp nhỏ, ghi những lời chúc chân thành sẽ thể hiện được tình cảm của con cái dành cho bậc sinh thành. Đó là sự biết ơn sâu sắc về những điều mà đã cống hiến để con cái có được một cuộc đời tốt đẹp nhất.

2. Hoa hồng

Hoa hồng thường được biết đến là một loài hoa biểu tượng cho tình yêu đôi lứa. Tuy nhiên, trong quan niệm của người châu Á thì hoa hồng còn tượng trưng cho tình cảm gia đình, thể hiện sự quan tâm và lòng hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ. Chính vì vậy, trong những dịp lễ đặc biệt dành cho ngày của bố, ngày của mẹ thì một bó hoa hồng xinh tươi thường được con cái mua gửi tặng.

Cũng vì thế, hoa hồng trở thành một loài hoa rất phù hợp để làm hoa mừng thọ mẹ cha. Những bông hoa hồng nở khoe sắc, tỏa hương thơm như thể hiện tình cảm yêu thương mà con cái dành cho bố mẹ. Đó cũng là lời chúc mừng, là sự hy vọng bố mẹ có thêm thật nhiều hạnh phúc, sức khỏe tốt để sống lâu dài với con cháu.

hoa mung tho me 8
Hoa hồng thể hiện tình yêu thương mà con cái dành cho bố mẹ

Lựa chọn hoa hồng để mừng thọ mẹ và bố thì bạn nên chú ý đến màu sắc của hoa. Theo đó, có hai loại hoa hồng được sử dụng phổ biến khi mừng thọ chính là hoa hồng đỏ và hoa hồng viền trắng:

  • Hoa hồng đỏ:  Hoa hồng đỏ thường được xem như sự thể hiện cho một tình yêu mãnh liệt. Khi sử dụng màu sắc hoa này sẽ cho thấy sự yêu thương chan chứa, niềm vinh dự vô bờ khi được trở thành con cái của bố mẹ. Những bông hoa hồng đỏ chính là sự biết ơn đối với công dưỡng dục, sinh thành. Màu sắc hoa cũng sẽ góp phần mang đến không gian của buổi lễ mừng thọ thêm phần tươi sáng hơn.
  • Hoa hồng viền trắng: Những bông hoa này mang ý nghĩa trao gửi tình yêu thương của con cái đến bố mẹ. Đồng thời nó cũng thể hiện sự biết ơn về những hy sinh to lớn của bậc sinh thành để cho con cái có được cuộc sống như hôm nay.

3. Hoa hướng dương

Hoa hướng dương giống như chính tên gọi của nó, là loài hoa có màu sắc vàng rực rỡ, luôn hướng về mặt trời. Những bông hoa này là biểu tượng cho ý chí và khát vọng vươn lên trong cuộc sống, mong muốn phát triển không ngừng để có được những điều tốt đẹp nhất.

hoa mung tho me 2
Hoa hướng dương thể hiện sự quyết tâm nỗ lực của con cái để ngày càng phát triển tốt hơn, không phụ công bố mẹ

Khi sử dụng hoa hướng dương là loài hoa mừng thọ bố mẹ thì nó sẽ mang ý nghĩa ngợi ca về công sinh thành dưỡng dục, về những điều tốt đẹp, về sự nỗ lực của bố mẹ đã làm để mang đến cho con cái những thứ tốt đẹp nhất. Đồng thời, nó cũng là lời hứa về sự cố gắng không ngừng tiến về phía trước, không phụ công ơn của bậc sinh thành.

4. Hoa ly

Hoa ly mang đến vẻ đẹp của sự thanh tao, nhẹ nhàng, tựa như tượng trưng cho những sự giản dị, chân thật. Bên cạnh đó, loài hoa này còn có ý nghĩa là mong muốn một gia đình hạnh phúc, đoàn viên. Chính vì vậy, hoa ly thường được sử dụng rất nhiều để làm hoa tặng bố mẹ trong dịp lễ mừng thọ.

hoa mung tho me 6
Hoa ly mang ý nghĩa cho hạnh phúc, sum vầy đoàn viên

Khi sử dụng hoa ly làm hoa mừng thọ bố mẹ sẽ tựa như gửi gắm lời chúc đoàn viên sum vầy trong gia đình. Cầu mong bố mẹ, anh em trong nhà luôn hạnh phúc, vui vẻ. Những bông hoa ly khoe sắc sẽ làm rực rỡ hơn không gian của bữa tiệc mừng thọ, khiến bữa tiệc thêm phần ý nghĩa hơn.

5. Hoa cúc

Hoa cúc cũng là một loài hoa mà bạn có thể sử dụng để làm hoa mừng thọ mẹ cha. Khi nhắc đến hoa cúc, người ta thường nhớ về câu chuyện cô bé hiếu thảo đi tìm thuốc để chữa bệnh cho mẹ. Vì mong muốn mẹ có thể sống được lâu bên mình, cô bé đã không ngần ngại tước nhỏ những cánh hoa của bông cúc. Cũng chính vì vậy mà những bông hoa cúc thường có nhiều cánh như ngày này.

hoa mung tho me 5
Hoa cúc thể hiện tấm lòng hiếu thảo của con cái với các bậc sinh thành

Hoa cúc cũng là loài hoa thể hiện cho sự trường tồn, vĩnh cửu. Khi sử dụng hoa cúc để tặng bố mẹ trong dịp mừng thọ sẽ thể hiện sự hiếu thảo, mong bố mẹ có thể sống lâu hơn nữa để ở bên con cái. Mong bố mẹ sẽ tận hưởng tuổi thọ đầy hạnh phúc, không lo bệnh tật, ốm đau và có một cuộc đời an yên.

6. Hoa lan hồ điệp

Một loài hoa khác mà bạn có thể sử dụng để làm hoa mừng thọ mẹ và bố trong dịp đặc biệt như vậy chính là hoa lan hồ điệp. Những bông hoa lan hồ điệp có màu sắc rất phong phú, tươi sáng, phù hợp cho những ngày vui. Hoa nở khoe sắc rất đẹp, tươi tắn, mang đến sự yêu thích, niềm hạnh phúc cho những người xung quanh khi nhìn vào.

hoa mung tho me 1
Những bông hoa lan hồ điệp khoe sắc mang ý nghĩa của niềm hạnh phúc trọn vẹn

Những bông lan hồ điệp được mọc đối xứng nhau, tựa như thể hiện cho niềm hạnh phúc trọn vẹn. Nó cũng như lời chúc phúc cho sự đầm ấm, sum vầy của con cái trong nhà bên các bậc sinh thành. Mong rằng họ sẽ có thể tiếp tục sống lâu hơn để tận hưởng những niềm hạnh phúc của cuộc đời.

Một số lưu ý khi dùng hoa mừng thọ mẹ và bố

Một số lưu ý nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được bó hoa mừng thọ bố mẹ đẹp và đầy ý nghĩa.

  • Màu sắc: Nên chọn những bông hoa có màu sắc tươi sáng để giúp mang đến màu sắc tươi tắn. Màu hoa cũng không cần quá chói chang, hãy tìm hiểu về cách trang trí của buổi tiệc mừng thọ hoặc sở thích của bố mẹ để chọn màu sắc phù hợp. Cũng cần chú ý không nên chọn những bó hoa, giỏ hoa chỉ có duy nhất một màu trắng vì nó tương đối kiêng kị.
  • Chọn hoa: Chọn hoa tươi để có thể để được lâu, cũng như thể hiện được sức sống căng đầy. Không nên mua hoa giả, hoa nhựa vì nó không thể hiện được thành ý, tình cảm chân thành của bạn. Cũng có thể kết hợp cắm nhiều loài hoa khác nhau để tạo nên một bó hoa đẹp và ý nghĩa nhất.
  • Hình thức: Có thể tặng hoa mừng thọ ở dạng lẵng hoa, giỏ hoa, bó hoa hoặc chậu hoa tùy theo khả năng và sở thích của mỗi người. Chú ý hoa cần được cắm đẹp, tỉ mỉ thể hiện được sự chỉn chu và lòng thành của người tặng. Khi tặng hoa có thể kèm theo những món quà ý nghĩa khác và một tấm thiệp ghi những câu chúc mà bạn muốn gửi gắm đến cha mẹ mình.
hoa mung tho me 4
Chọn hoa phù hợp để tặng bố mẹ trong dịp mừng thọ thể hiện được những thông điệp ý nghĩa muốn truyền tải

Bài viết trên đây của Floli đã tổng hợp lại top những loài hoa mừng thọ mẹ và bố đầy ý nghĩa và những thông tin cần thiết khi dùng hoa để bạn tham khảo. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn chọn được loài hoa phù hợp để gửi đến bố mẹ trong dịp lễ đặc biệt này nhé.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Messenger
Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây