Hoa ly: Ý nghĩa theo màu sắc và cách cắm hoa đẹp, tươi lâu

Hoa ly: Ý nghĩa theo màu sắc và cách cắm hoa đẹp, tươi lâu

 • Thứ ba - 14/11/2023 03:36
 • Tiện ích: 
 •  
 •  
 •  

Hoa ly là một loài hoa được du nhập vào Việt Nam cùng với hoa cẩm chướng. Loài hoa này có hình dáng đẹp, mềm mại và đầy nữ tính, cùng với mùi hương thơm ngát lan tỏa. Hoa ly xuất hiện trong nhiều nền văn hóa và được ưa chuộng nhờ mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Loài hoa này là món quà thích hợp dành tặng cho người chúng ta yêu thương trong những dịp đặc biệt. 

Nguồn gốc và đặc điểm của hoa ly

Hoa ly còn được gọi bằng nhiều cái tên như hoa lily, hoa loa kèn, hoa huệ tây hay hoa bách hợp. Nhưng trên thực tế, những cái tên này vẫn có sự nhập nhằng trong việc phân loại, và không phản ánh đúng về loài hoa này.

Ví dụ bách hợp chỉ là một loài thuộc chi loa kèn tại Trung Quốc, chứ không phải là tên gọi chung. Hoặc một số loài được gọi là hoa loa kèn, nhưng không cùng chi cùng họ với hoa ly.

hoa ly 1
Những bông hoa ly xinh đẹp đủ màu sắc là món quà tặng tuyệt vời trong các dịp lễ tết, cũng như trưng bày trang trí trong phòng khách.

Hoa ly có tên tiếng Anh là Lily, tên tiếng Pháp là Lys, danh pháp khoa học là Lilium và thuộc họ Liliaceae (họ Loa kèn). Theo nhiều nghiên cứu và phân loại của các nhà khoa học, chi Lilium trong họ Loa kèn được xác định có khoảng hơn 110 loại với nhiều màu sắc và hoàn cảnh sinh trưởng khác nhau.

Hoa ly có thân vảy và phần thân mọc từ củ. Chính vì đặc điểm này mà trước đây họ Liliaceae được gọi là họ Hành tỏi, về sau mới được đổi thành họ Loa kèn.

Phần lá của hoa mềm, bóng và có màu xanh nhạt. Lá mọc rải rác tên thân với số lá trung bình dao động từ 50 đến 150 tùy vào giống. Lá thương có hình thoi dài, phiến lá thẳng và đầu nhọn. Cuống lá ngắn hoặc không có lá.

Hoa ly là một loại thực vật nở hoa mọc đơn lẻ và thường trên 1 cành chỉ nở duy nhất 1 hoa. Hoa khi nở có 3 dạng thường thấy là cúi xuống, vươn ngang và hướng lên trên. Yếu tố này tùy vào giống hoa chứ không phải yếu tố bên ngoài tác động. Hoa thường có 6 cánh và những bao phấn dài nằm chính giữa, cánh hoa mềm mại uốn cong nhẹ tạo cảm giác nữ tính và dịu dàng.

Hoa ly được tìm thấy khắp mọi nơi, từ vùng nhiệt đới nóng ẩm đến các khu vực ôn đới có khí hậu ôn hòa. Khu vực có nhiều loài hoa ly nhất là các khu vực Bắc Bán Cầu, châu Âu và Bắc Mỹ. Một số loài khác phân bố nhiều tại Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc và Việt Nam.

Trong số những khu vực kể tên thì khu vực châu Âu là nơi ưa chuộng loại hoa này nhất. Người châu Âu thường thích trồng hoa ly trong sân nhà để trang trí và mong cầu may mắn.

Những truyền thuyết và thần thoại gắn với hoa ly

Hoa Lily đã xuất hiện từ rất sớm và được ghi nhận là có mặt trong nhiều truyền thuyết, thi ca và văn hóa của nhiều khu vực trên thế giới. Dưới đây là một số ý nghĩa thường thấy của loài hoa này trong nền văn hóa của các nước.

 • Đức: Ngày xưa người Đức có quan niệm rằng mỗi đóa hoa Lily là nơi trú ngụ của một yêu tinh. Yên tinh sinh ra cùng với đóa hoa và sinh mệnh của chúng được cột vào cùng nhau. Nếu một trong hai chết đi, vật kia cũng sẽ chết theo. Ngoài ra hoa Lily ở Đức mang ý nghĩa về sự chuộc tội và gắn với hình ảnh về các linh hồn và cuộc sống ở thế giới bên kia.
 • Ai Cập cổ đại: Người ta sẽ đặt lên thi thể của những người con gái chết trẻ đóa hoa lily trắng. Mục đích là để tưởng nhớ khoảng thời gian trong sáng ngây thơ, nhưng đầy ngắn ngủi của họ. Bên cạnh đó người Ai Cập cổ cũng tin rằng hoa ly có tác dụng chữa bệnh nên họ dùng nó làm thuốc, hoặc làm đồ trang trí với ngụ ý tiêu tan bệnh tật.
 • Pháp: Hoa ly tượng trưng cho công lý và lòng trắc ẩn. Vào thời Trung Cổ, loài hoa này rất được ưa thích trong hội họa, và thường gắn với hình ảnh các cô gái trẻ trong các tác phẩm chân dung.
 • La Mã: Hoa lily là biểu tượng của sự thành công trong cuộc sống và sự giàu sang về vật chất. Loài hoa này cũng được sử dụng trong lễ cưới làm vương miện đội đầu, biểu tượng cho sự thanh khiết và trong trắng của cô dâu.
hoa ly 8
Hoa lily đã xuất hiện từ lâu đời và được đưa vào những câu chuyện, những truyền thuyết đặc sắc của từng khu vực.
 • Hy Lạp: Hoa ly được cho là sinh ra từ những giọt sữa rơi xuống trần gian của nữ thần Hera khi bị Hercules bú trộm. Vì thế hoa ly có khi gắn với hình ảnh về người mẹ, tình mẫu tử, khả năng sinh sản và sự tái sinh. Người Hy Lạp cũng dùng loài hoa này để đoán giới tính thai nhi, nếu người mẹ chọn lily thì đứa trẻ sẽ là con trai.
 • Trung Quốc: Hoa ly tại Trung Quốc còn được gọi là hoa Bách Hợp với ngụ ý “bách niên hảo hợp” (trăm năm hạnh phúc) tượng trưng cho lòng chung thủy và tình yêu vĩnh cửu. Ngày nay theo sự phát triển của xã hội, loài hoa này còn là biểu tượng của tình yêu trong sáng, đẹp đẽ giữa hai người con gái (mối tình bách hợp). Ý nghĩa này trong tiếng Trung có nguồn gốc từ Nhật Bản.
 • Nhật Bản: Loài hoa này ở Nhật được gọi là “Yuri” với ý nghĩa lắng nghe và thấu hiểu, tượng trưng cho sự thuần khiết và vẻ đẹp của người phụ nữ. Hiện nay, loài hoa này trong văn hóa Nhật cũng chỉ mối quan hệ tình cảm giữa hai người con gái.

Bên cạnh đó vào thời Trung Cổ, nhiều người tin rằng hình ảnh hoa Lily trong giấc mơ mang theo điềm báo cho một điều sắp xảy ra. Nếu có người mơ thấy loài hoa này vào mùa xuân, một cuộc hôn nhân hạnh phúc và cuộc sống giàu sang đang chờ họ ở phía trước. Nhưng nếu mơ vào màu đông, người yêu của anh ta/cô ta sẽ chết yểu, hoặc cuộc hôn nhân sắp tới sẽ tràn đầy bất hạnh.

Hoa lily còn gắn với hình ảnh của Chúa, Đức Mẹ Maria và Thánh Gariel. Trong những tác phẩm nghệ thuật thế kỉ 14, hình ảnh mô tả tổng lãnh thiên thần Gariel, đặc biệt là khi Ngài đến báo tin cho Đức Mẹ về sự ra đời của Chúa, trên tay Ngài luôn cầm một nhành hoa ly trắng.

Loài hoa này cũng tượng trưng cho Chúa, cho sự tái sinh của Ngài sau khi bị đóng đinh lên cây Thánh giá. Truyền thuyết nói rằng màu của Chúa đã nhỏ xuống đóa hoa ly trắng và biến nó thành màu đỏ rực. Hoa ly cũng được xuất hiện khi Chúa tái sinh.

Ý nghĩa của hoa ly theo sắc hoa

Mỗi sắc hoa ly đều mang theo những ý nghĩa đặc biệt và mang dấu ấn văn hóa từng vùng miền rất rõ ràng. Việc tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa có rất nhiều lợi ích. Đầu tiên, bạn có thể được món quà ưng ý trong cho người thân, bạn bè hay người yêu. Thứ hai là tránh được những hiểu lầm không đáng có vì tặng loài hoa không phù hợp. Và thứ ba là hiểu thêm được nhiều điều thú vị về các loài hoa và các nền văn hóa khác nhau.

Ý nghĩa hoa ly trắng

Có lẽ trong các màu hoa thì hoa ly trắng có nhiều ý nghĩa nhất. Đây cũng là loài hoa được đề cập nhiều trong các truyền thuyết, thần thoại của văn hóa các nước từ xưa đến nay. Hoa ly trắng có vẻ đẹp mong manh, thuần khiết và trong sáng nên thường gắn với hình ảnh về đức hạnh và các thiếu nữ đồng trinh.

Hoa ly trắng mang nhiều ngụ ý khác nhau trong các nền văn hóa, phổ biến nhất là một số ý nghĩa dưới đây:

 • Sự trong trắng của người phụ nữ: Hoa ly từ lâu được xem là biểu tượng cho sự trinh trắng, ngây thơ của người thiếu nữ. Chữ “li” trong tên loài hoa này cũng có nghĩa là trắng, và hoa lily cũng gắn với hình ảnh Đức Mẹ Đồng Trinh để thể hiện sự thanh khiết và đức hạnh.
hoa ly 3
Hoa ly trắng là hiện thân cho những thứ điều thuần khiết và trong sáng nhất trên thế giới.
 • Hạnh phúc lứa đôi: Hoa ly trắng được dùng làm vòng hoa đội đầu, hay để trang trí trong tiệc cưới của những cặp vợ chồng thay cho lời chúc bách niên hảo hợp. Màu trắng thuần khiết cho loài hoa này mang ý nghĩa chúc phúc cho đôi tình nhân, hy vọng tình yêu chung thủy sẽ mãi không thay đổi, cuộc hôn nhân này luôn bền chặt và trong sáng như màu hoa.
 • Kính trọng và tiếc thương: Ngoài đám cưới, hoa ly trắng còn xuất hiện trong tang lễ. Hoa hồng trắng và hoa ly trắng là hai loại hoa thường được dùng để đặt lên quan tài và chôn theo người đã khuất, nhằm thể hiện niềm tiếc thương, kính trọng của những người ở lại dành cho người ra đi. Loài hoa này cũng thể hiện cho vòng sinh tử và kiếp luân hồi.
 • Tình cảm thuần khiết giữa hai thiếu nữ: Đây là ý nghĩa chỉ vừa xuất hiện trong thời gian gần đây. Hoa lily tượng trưng cho chuyện tình trong sáng và ngọt ngào giữa các thiếu nữ với nhau.
 • Lời cầu chúc thịnh vượng: Trong một số trường hợp, hoa lily cũng thay cho lời chúc về một cuộc sống thịnh vượng, hạnh phúc và sung túc của người tặng dành cho người nhận. Hoa lily là biểu tượng cho sự sung túc, ấm no.

Chính vì có rất nhiều ý nghĩa, thậm chí hai ý nghĩa đối lập là sự sống và cái chết, bạn nên chú ý cẩn thận khi tặng hoa lily trắng để tránh gây hiều lầm.

Ý nghĩa hoa ly vàng

Hoa lily vàng có màu sắc rực rỡ như ánh mặt trời, tràn đầy năng lượng và mang đến cảm giác tươi vui tích cực. Loài hoa này rất hợp tặng những người lớn tuổi, hay những người đang bệnh để chúc cho họ mau chóng mạnh khỏe.

Ly vàng là loài hoa tượng trưng cho sức khỏe và lòng nhiệt thành. Loài hoa này có màu sắc đẹp, tươi tắn nên rất được những người cao tuổi yêu thích. Việc tặng ly vàng cho bố mẹ, bà hoặc người thân cũng thể hiện rằng, bạn hạnh phúc với sự có mặt của họ trong cuộc đời, và mong muốn cùng họ trải qua những cột mốc khác trong cuộc đời.

hoa ly 4
Màu vàng ấm áp và rực rỡ của hoa ly vàng mang đến nhiều năng lượng tích cực, giúp mọi người cảm thấy trẻ trung và thoải mái hơn.

Hoa ly vàng cũng là biểu tượng cho tình bạn trong sáng và nhiệt thành. Hãy tặng ly vàng cho người bạn yêu quý để nói với người ấy rằng, bạn trân trọng tình bạn giữa hai người đến nhường nào. Hoa lily vàng thể hiện tình bạn chân thành, hết lòng vì bạn bè và không mang theo suy nghĩ vụ lợi.

Màu vàng của tài phú, quyền lực và may mắn nên có thể dùng lily vàng làm món quà tân gia, mừng thăng tiến, hay tặng bạn bè người thân khi người ấy đạt được những thành tích, những cột mốc đáng nhớ trong cuộc sống. Một bình ly vàng trang trí trong nhà, trong cửa hàng hay mặt tiền tiếp khách sẽ là một điểm nhấn thú vị và đáng chú ý trogn ngày vui của gia chủ.

Ý nghĩa hoa ly hồng

Hoa lily màu hồng là màu tượng trưng cho sự nữ tính, tình yêu thương của những người phụ nữ, sự thấu hiểu và đồng cảm. Ngày nay màu hồng là màu thiên tính của nữ giới và luôn tạo cảm giác ấm áp và bao dung như lòng mẹ. Chính vì thế hoa ly hồng thường được chọn làm món quà gửi đến những người phụ nữ như chị, mẹ, cô, dì, bà, cô giáo hay đơn giản là một người phụ nữ mà bạn yêu quý và kính trọng.

hoa ly 2
Hoa lily hồng là đại diện cho những gì dịu dàng, mềm mại nhất của nữ giới nên thích hợp dùng tặng những người phụ nữ quan trọng.

Lily hồng là biều tượng cho tình cảm dạt dào, sâu lắng và đầy kinh trọng dành cho những người phụ nữ có ý nghĩa quan trọng trong đời của bạn. Hãy chọn lily hồng nếu bạn muốn gửi đến họ những lời chúc tốt đẹp nhất trong những ngày lễ lớn, hay trong những ngày đặc biệt dùng để tôn vinh những đóng góp của họ.

Ngoài ra, hoa ly hồng cũng có ý nghĩa về tình yêu lứa đôi. Ly hồng không rực rỡ, không nồng nàn nhưng loài hoa này lại mang đến cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng và đầy trân trọng. Nếu bạn muốn thể hiện sự ngưỡng mộ và tình cảm sâu sắc dành cho một ai đó, hay trao cho họ một bó ly hồng xinh đẹp thay cho lời nhắn gửi.

Hoa lily có nhiều sắc thái hồng khác nhau, từ nhạt đến đậm, nên có rất nhiều lựa chọn để gửi đến người đặc biệt mà bạn yêu quý, cũng như muốn tiến xa hơn trong mối quan hệ.

Ý nghĩa hoa ly cam

Nếu muốn cảm ơn người đã giúp đỡ và động viên mình những lúc khó khăn, bạn cũng có thể gửi đến họ một bó lily cam thay cho lời cám ơn. Màu cam ấm áp và sôi nổi giống như lòng tốt của người ấy. Ngoài ra hoa ly cam còn thể hiện cảm giác của bạn dành cho một ai đó, thể hiện rằng bạn rất vui vẻ và thoải mái khi ở bên cạnh người nọ.

hoa ly 5
Hoa lily cam mang đến cảm giác nồng nhiệt, hăng hái và sự đam mê.

Màu cam là một màu nóng và thể hiện sự tươi sáng, mạnh mẽ, sẵn sàng đối mặt với khó khăn thử thách. Nó cũng thể hiện sự đam mê, tự tin và nỗ lực đạt đến những mục tiêu trong cuộc sống. Nếu muốn động viên ai đó đừng từ bỏ ước mơ, mà hãy dũng cảm theo đuổi để đạt được thành công thì hãy gửi đến người nọ những đóa lily cam.

Những cách cắm hoa đẹp và tươi lâu

Để có được một bình hoa ly đẹp và tươi lâu, chúng ta cần chú ý đến mọi chi tiết trong khâu chuẩn bị. Đầu tiên là việc chọn loại hoa, chọn màu hoa, chọn bình, rồi sau đó là đến cách kết hợp ra sao, chọn vị trí thế nào để làm nổi bật chủ thể và giúp bình hoa nhìn cân xứng nhất. Nếu không biết cách kết hợp, tác phẩm của bạn sẽ không đẹp và không thu hút ánh nhìn.

Cách cắm hoa ly được ưa chuộng nhất là cách cắm đơn giản, chỉ cần dùng từ 1 đến 5 cành hoa cắm vào lọ thủy tinh trong suốt và tạo dáng để những bông hoa nhìn tự nhiên nhất. Bình cắm 1 bông thích hợp để trang trí trên bàn làm việc, đơn giản lại tinh tế. Bình có nhiều bông hơn dùng trang trí bàn ăn, bàn trà phòng khách hoặc trên kệ tivi.

Ưu điểm của cách cắm này là đơn giản, dễ thực hiện mà lại đẹp, vì mọi sự chú ý sẽ chỉ tập trung vào phần hoa. Nếu thích, bạn cũng có thể kết hợp với vài cành hoa bi để làm điểm nhấn, tạo sự nổi bật cho màu sắc của đóa hoa ly, nhất là khi dùng hoa ly hồng, vàng hoặc cam.

Hoa ly màu vàng và cam có màu sắc sặc sỡ, thế nên chọn bình sứ trắng có hoa văn đơn giản sẽ giúp hoa phô diễn được hết vẻ đẹp của mình. Đối với hoa ly, bình cắm càng đơn giản thì càng làm nổi bật đóa hoa, bạn nên chú ý điểm này khi quyết định chọn bình cắm.

Để có một bình hoa ly đẹp thì sự kết hợp giữa các thành phần như màu hoa, loại hoa, cách cắm và dạng bình cắm cần phải hài hòa. Đây là điều vô cùng quan trọng vì nếu kết hợp không đúng, thành phẩm làm ra sẽ xấu và không cân xứng. Do đó, chúng ta cần lưu ý một số vấn đề sau đây khi chuẩn bị nguyên liệu và trước khi bắt tay vào thực hiện.

 • Chọn loại hoa: Khi cắm hoa, chúng ta có hai cách chọn hoa. Thứ nhất là chỉ dùng duy nhất hoa ly. Thứ hai là kết hợp lily với những loại hoa khác nguyên tắc chính – phụ. Hoa ly sẽ là loại hoa to nhất và nằm ở trung tâm. Những loài hoa khác chỉ có vai trò trang trí, làm nền để làm nổi bật chủ thể.
 • Chọn màu hoa: Bạn có thể chọn duy nhất một màu hoa như hồng, vàng, cam,… hoặc kết hợp nhiều sắc hoa với nhau để tạo nên một bình hoa nhiều màu sắc, thu hút ánh nhìn. Tuy nhiên cũng cần lưu ý cách chọn màu để bình hoa được hài hòa, không tạo cảm giác lộn xộn hay cố tình nhồi nhét một cách không hợp lý.
hoa ly 7
Để có một bình hoa ly đẹp và tươi lâu cần chú ý rất nhiều vấn đề.
 • Chọn bình: Khi cắm hoa ly, chúng ta có thể chọn bình trong suốt hình trụ tròn, bình gốm sứ thon dài, hoặc dùng xốp cắm hoa để cắm trong giỏ tre, giỏ đan. Màu sắc, chất liệu và hình dáng bình phụ thuộc vào mục đích của người cắm, nên hãy chú ý chọn vật liệu cho phù hợp để có được bình hoa đẹp.

Bên cạnh việc cắm hoa đẹp, người cắm cũng cần chú ý đến những phương pháp giữ hoa tươi lâu. Có như vậy hoa mới đẹp và có giá trị thẩm mỹ lâu dài. Dưới đây là một vài yếu tố mà chúng ta cần chú ý:

 • Thay nước thường xuyên: Tốt nhất nên thay nước sạch định kỳ mỗi ngày, hoặc cách 2 ngày 1 lần để đảm bảo hoa không bị úng và thối gốc. Nước sạch cũng ngăn cản lăng quăng, nấm mốc và vi khuẩn có hại phát triển, giữ cho bình hoa luôn sạch sẽ, không bốc mùi khó chịu và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người trong nhà.
 • Cắt vát theo đường chéo: Không chỉ riêng hoa ly mà bất cứ loài hoa nào dùng để cắm trang trí cũng nên cắt phần thân theo đường chéo. Cắt vát theo đường chéo sẽ giúp tăng diện tích tiếp xúc của cành hoa và nước, giúp hoa hút nước và chất dinh dưỡng dễ dàng hơn, nhờ đó hoa sẽ nở đẹp và tươi lâu.
 • Cắt tỉa lá dư thừa: Không nên để lại quá nhiều lá trên thân hoa vì sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, tạo cảm giác chật chội và có thể khiến hoa chết vì nhiễm nấm. Cắt tỉa lá thừa cũng giúp cây tập trung hút nước và chất dinh dưỡng nuôi hoa.
 • Vị trí đặt bình: Hãy đặt bình hoa tại nơi thông thoáng và tránh ánh nắng trực tiếp. Sức nóng từ mặt trời sẽ khiến hoa bị thiếu nước và nhanh tàn. Tốt nhất nên đặt trên bàn ăn, phòng trà, kệ tivi hay trên bàn học và bàn làm việc.

Nên tặng hoa ly vào những dịp nào?

Hoa ly rất thường được dùng làm quà tặng trong những dịp kỉ niệm, sinh nhật hay trong một số dịp đặc biệt với ngụ ý tốt lành. Ngoài ra đây cũng là loại hoa chuyên dùng để trang trí nhà cửa, văn phòng hay các khu vực tiếp khách vì hoa nở đẹp, thơm và rất thu hút ánh nhìn.

Sinh nhật

Nếu người bạn của bạn có niềm yêu thích loài hoa này, hãy tặng cho người đó một bó hoa theo đúng sở thích. Nếu không, một bó hoa lily màu vàng, hoặc hồng sọc trắng sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất. Màu hoa này nhã nhặn, lịch sự, dịu dàng, lại mang ý nghĩa tốt lành nên rất được ưa chuộng làm quà tặng sinh nhật.

Tân gia, khai trương

Khi tặng tân gia thì hoa lily hồng và lily vàng là những lựa chọn hợp lý nhất. Hai màu sắc này một màu thì vui tươi rực rỡ mang đến năng lượng tích cực, một màu thì dịu dàng nhẹ nhàng tạo cảm giác thư thái. Cả hai sắc hoa đều rất thu hút ánh nhìn và rất phù hợp với những dịp vui như tân gia hay khai trương cửa hàng.

Trang trí sân vườn và nhà cửa

Hoa ly trồng làm cảnh trong vườn rất đẹp, thế nên nhiều người yêu cây kiểng thường thích trồng loài hoa này dễ trang trí. Ngoài ra, người ta cũng thường dùng hoa lily trang trí trong nhà. Hoa nở đẹp, lâu tàn, có hương thơm thoang thoảng nhẹ nhàng có tác dụng thư giãn đầu óc và xua tan mệt mỏi.

hoa ly 6
Chậu hoa lily trang trí trong nhà sẽ là điểm nhấn tuyệt vời trong phòng khách khi có khách ghé thăm.

Hoa ly có thể dùng trang trí bàn học, bàn làm việc, bàn ăn hay bàn trà phòng khách. Với bàn học hay bàn làm việc, chúng ta chỉ cần một chiếc lọ, hay ly thủy tinh nhỏ cùng 1-2 đóa lily đơn giản, tinh tế. Khi dùng trang trí phòng khách, nên dùng bình to và kết hợp nhiều màu sắc để tạo điểm nhấn tốt hơn cho không gian.

Thăm bệnh

Khi thăm bệnh, ta nên chọn những món quà có màu sắc rực rỡ, tươi tắn như cam, hồng, đỏ, vàng,… để xua tan không khí ảm đạm và bệnh tật trong phòng bệnh. Một bó lily vàng sẽ giúp người bệnh cảm thấy thoải mái và hấp thụ nhiều năng lượng tích cực hơn. Hoa ly vàng mang đến nguồn sinh khí dồi dào cho không gian nên cũng thích hợp làm quà tặng những người lớn tuổi.

Tang lễ

Hoa ly trắng là lựa chọn tốt nhất khi đến dự tang lễ để thể hiện sự kính trọng và tiếc thương dành cho người đã khuất. Việc dùng hoa ly trắng phổ biến ở phương Tây hơn, nhưng nếu bạn đến dự tang lễ nhưng vẫn chưa xác định được nên mua gì thì một bó lily trắng sẽ là lựa chọn an toàn và thích hợp nhất.

Hoa ly là một loài hoa đẹp và có những ý nghĩa riêng trong từng nền văn hóa khác nhau. Đây là loài hoa thích hợp làm quà tặng hay trang trí trong mọi dịp từ liên hoan, sinh nhật, đám cưới, đến tang lễ hay những dịp lễ tết lớn trong năm.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Messenger
Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây